Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Băng dính chịu nhiệt Kapton

In Stock

Chất liệu

PI (polyimide) Film và chất kết dính silicone

Chiều dài

33m hoặc theo yêu cầu

Màu sắc

Màu hổ phách

Độ dày

60 mic – 80 mic – 100 mic

Tiêu chuẩn

Điện trở bề mặt: 10^6 – 10^9

Băng dính chịu nhiệt Kapton là một loại băng dính chuyên dụng có đặc tính nổi bật khi có thể chống chịu được nhiệt độ cực cao và những ảnh hưởng của nhiệt mà không làm biến đổi đặc tính của sản phẩm.

Đây là một loại công cụ vật liệu quan trọng không thể thiếu đối với nhiều ngành nghề liên quan đến kỹ thuật từ dân sự đến công nghiệp, đặc biệt là trong doanh nghiệp nhà xưởng, chế tạo máy, cơ khí, oto…

Băng dính chịu nhiệt Kapton là gì?

1.1 Khái niệm Băng dính Kapton

– Băng dính chịu nhiệt Kapton hay còn gọi là Băng keo chịu nhiệt Kapton là loại băng dính được dùng trong công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực điện tử. Băng keo kapton là loại băng dính không thể nào thiếu của thợ điện hoặc gia công ngành điện tử. Nó có độ dính cưc kỳ tốt, có nó màu sắc phổ biến là màu vàng hoặc màu hổ phách (còn gọi là màu cánh gián).

Băng dính chịu nhiệt Kapton hay còn gọi là Băng keo chịu nhiệt Kapton là loại băng dính được dùng trong công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực điện tử.

– Băng dính chịu nhiệt Kapton là một trong những loại băng keo công nghiệp có độ kết dính tốt nhất thị trường. Nó có thể chịu được áp lực ở cường độ cao nhất và nhiệt độ cao lên đến 180-260 độ C mà không làm mất chất kết dính. Hơn thế băng dính chịu nhiệt kapton không bị phá vỡ cấu trúc keo dưới nhiệt độ cao và trên hết là băng keo không để lại vết keo trên bề mặt.

Băng keo Kapton có thể chịu được áp lực ở cường độ cao nhất và nhiệt độ cao lên đến 180-260 độ C mà không làm mất chất kết dính

– Băng dính nhiệt kapton có đặc tính cách nhiệt và kháng dung môi. Chúng không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và dầu, đồng thời giữ cho các bộ phận nhiệt luôn ở một nhiệt độ ổn định. Hầu hết các ngành điện tử họ chuyển sang sử dụng băng keo kapton để đảm bảo khi sử dụng gắn kết bằng băng keo được chắc chắn và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt từ máy móc điện tử, nhất là khi máy móc đang làm việc.

Băng dính nhiệt kapton có đặc tính cách nhiệt và kháng dung môi. Chúng không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và dầu

Các liên kết này được tạo ra ở nhiệt độ cao tới 300 ° C, chuẩn bị cho sản phẩm cuối cùng ở nhiệt độ cao khi thi công. Giống như các loại băng polyimide khác, băng dính chịu nhiệt kapton được sử dụng để cách nhiệt, kiểm soát nhiệt và kháng hóa chất.

Băng dính cách nhiệt Kapton có thể chịu đựng 180-260 độ C

Thí nghiệm hơ lửa trực tiếp vào băng dính kapton

– Về cơ bản, băng dính chịu nhiệt kapton là một loại băng keo mang đầy đủ những ưu điểm của dòng băng polyimide và có khả năng chống chịu với nhiệt độ cao rất tốt.

băng dính chịu nhiệt kapton là một loại băng keo mang đầy đủ những ưu điểm của dòng băng polyimide và có khả năng chống chịu với nhiệt độ cao rất tốt.

1.2 Cấu tạo của Băng dính cách nhiệt Kapton

– Băng dính cách nhiệt Kapton có cấu tạo chính gồm 2 lớp gồm chất kết dính silicon và chất liệu polyester bền, dẻo dai.

– Lớp kết dính Silicon và có khả năng chịu ở nhiệt độ 260, khả năng chống lạnh, kháng hóa chất.

– Có khả năng chịu lực và cách điện tốt.

– Kích thước băng dính chịu nhiệt kapton đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước phù hợp.

– Băng dính không để lại keo dính sau khi đã đươc loại bỏ kể cả trong điều kiện nhiệt độ cao hay trong hóa chất

1.3 Đặc điểm của Băng dính cách nhiệt Kapton

– Thiết kế mề mặt tiện lợi, chống bám bụi, có thể không cần lau chùi. Ngoài ra, băng keo chịu nhiệt Kapton còn đa dạng nhiều kích thước với độ dài 1 cuộn là 33m thích hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Ứng dụng trong máy cắt, ép túi nilon, sản xuất bao bì nhựa, không để lại vết dính trên bề mặt.

Băng dính chịu nhiệt Kapton không để lại keo trên bề mặt sau khi sử dụng

– Vật liệu cấu tạo không dẫn điện, có điện trở bề mặt ở mức 10^6 đến 10^9 có thể sử dụng trong môi trường đòi hỏi tiêu chuẩn chống tĩnh điện.

Với lưu ý rằng: Xét trên khía cạnh chống tĩnh điện thì chúng ta có 2 loại: Băng dính chịu nhiệt Kapton thường (không chống tĩnh điện) và Băng dính chịu nhiệt Kapton chống tĩnh điện. Như ảnh dưới đây là loại chống tĩnh điện ESD.

Băng dính chịu nhiệt Kapton chống tĩnh điện màu nâu cánh gián

– Được sử dụng chủ yếu để che chắn và bảo vệ lớp sơn phun và mạ điện, chịu nhiệt độ 200 độ, thời gian 30 phút, chống axit và kiềm, chống ăn mòn, chịu áp lực cao và không có cặn keo. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích như che chắn, bảo vệ và cách nhiệt trong quá trình phun nhiệt độ cao cho các sản phẩm điện tử, công nghiệp ô tô và các sản phẩm sơn phủ, không để lại keo dư sau khi sản xuất.

– Bảng mạch in, bộ phận điện tử và tụ điện trở được cố định trong quá trình sản xuất; thiết bị gia dụng, máy móc, điện tử và các ngành công nghiệp khác yêu cầu bảo vệ bằng sơn phun ở nhiệt độ cao và liên kết và cố định ở nhiệt độ cao. Bảo vệ phần ngón tay vàng khi bảng mạch được hàn sóng, hàn nóng lại hoặc đưa qua lò thiếc và sản phẩm đã đạt chứng nhận SGS.

Hình ảnh thực tế của băng dính Kapton trên các linh kiện điện tử

– Băng dính cách nhiệt kapton có các đặc tính chịu nhiệt độ cao và thấp, kháng axit và kiềm, cách điện, bảo vệ bức xạ, độ bám dính cao, độ mềm phù hợp và không có cặn keo sau khi xé. Khi băng ngón tay vàng bị xé ra sau khi sử dụng, sẽ không có keo dư trên bề mặt của vật được bảo vệ.

– Băng dính chịu nhiệt Kapton sử dụng màng polyimide làm vật liệu cơ bản và được phủ một mặt bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất silicon hiệu suất cao. Có hai loại vật liệu, vật liệu giải phóng fluoroplastic một mặt là composite hoặc không composite. Độ chính xác của lớp phủ đạt đến ± 2,5um, không bị trầy xước, đứt dây và các hiện tượng khác, hiệu suất cắt tốt, dễ dàng đột dập và gia công cắt, và khả năng chịu nhiệt độ cao và kháng dung môi tuyệt vời. Điều kiện bảo quản của băng dính vàng là 10-30 ℃, độ ẩm tương đối 40-70%; tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao (trên 40 ℃) và môi trường có độ ẩm cao (75% RH).

Chúng tôi có thể cắt theo size yêu cầu, dao động từ 2mm – 520mm

Chúng tôi có thể cắt theo size yêu cầu, dao động từ 2mm – 520mm

1.4 Tác dụng của Băng keo cách nhiệt Kapton

– Là sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. Băng dính chịu nhiệt Kapton được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, cáp động cơ, các nhà máy chuyên sản xuất, ghép nối, tái chế mặt hàng điện tử. Chúng giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm không chịu tác động của nhiệt độ. Ngoài ra, băng dính chịu nhiệt còn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử, bo mạch.

Quá trình sản xuất Băng dính chịu nhiệt độ cao màu nâu

– Trong nghề điện tử và thợ điện, nó có thể được sử dụng để bọc cách điện cho động cơ cấp H và cuộn dây biến áp có yêu cầu cao hơn, và các đầu cuộn dây chịu nhiệt độ cao

Giữ cố định bản mạch PCB trong quá trình SMT

Giúp bản mạch tránh khỏi các chất bẩn bên ngoài

Giúp bảo vệ bản mạch khỏi hóa chất, chất bẩn… trong quá trình hàn của dây chuyền SMT.

Được ứng dụng trong các ngành sản xuất điện tử,những bo mạch in…

– Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao, độ bền kéo cao, kháng hóa chất tốt và không có keo dư, cuối cuộn dây nhiệt độ cao được cố định và đo nhiệt độ. Nó có thể được sử dụng để bảo trì điện tử và đăng trong nghề sản xuất bảng mạch. Nó đặc biệt thích hợp cho bảo trì chịu nhiệt độ SMT, công tắc điện tử, bảo trì bảng mạch vàng PCB, máy biến áp điện tử, rơ le và các thành phần điện tử khác yêu cầu nhiệt độ cao và bảo dưỡng chống ẩm. Và theo nhu cầu của quá trình đặc biệt, có các loại băng polyimide tĩnh điện và chống cháy thấp! dễ dàng bóc ra và không để lại cặn. Chịu được nhiệt độ cao, độ bền kéo cao, chịu được hóa chất tốt, không có keo dư.

– Cố định bó, bảo dưỡng đo nhiệt độ điện trở nhiệt, tụ điện và dây quấn và cách điện liên kết khác trong điều kiện làm việc nhiệt độ cao. Nó có thể được sử dụng để bảo trì điện tử và đăng trong nghề sản xuất bảng mạch. Nó đặc biệt thích hợp cho bảo trì chịu nhiệt độ SMT, công tắc điện tử, bảo trì bảng mạch vàng PCB, máy biến áp điện tử, rơ le và các thành phần điện tử khác yêu cầu nhiệt độ cao và bảo dưỡng chống ẩm. Và theo nhu cầu của quá trình đặc biệt, có các loại băng polyimide tĩnh điện và chống cháy thấp! dễ dàng bóc ra và không để lại cặn.

– Chủ yếu được sử dụng cho nhiệt độ cao, cách điện, điện áp cao, chống tia cực tím, chống tĩnh điện và nhiệt niêm phong thực phẩm, thuốc và túi nhựa. Băng KAPTON cũng được sử dụng trong hàn dán vỉ nhiệt, máng trượt, phễu, máng trượt mì, bề mặt ma sát đường ray cơ khí, khuôn nhựa khác nhau, cao su.

Chất liệu

PI (polyimide) Film và chất kết dính silicone

Chiều dài

33m hoặc theo yêu cầu

Màu sắc

Màu hổ phách

Độ dày

60 mic – 80 mic – 100 mic

Tiêu chuẩn

Điện trở bề mặt: 10^6 – 10^9

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Băng dính chịu nhiệt Kapton”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top